9 bước tạo video với Proshow Producer 9 đơn giản nhất

GHI CHÚ: Chào mừng bạn đến với blog chia sẻ kiến ​​thức! Nếu xảy ra lỗi trong quá trình sử dụng, v.d. B. Lỗi link tải, blog tải chậm hoặc không truy cập được vào một trang nào đó của blog, vui lòng thông báo cho tôi. qua trang liên hệ. Cảm ơn bạn rất nhiều!
Bài viết này là phần 4 trong 4 phần trong series ProShow Producer 9

Đúng ! Bài viết này là một trong những bài quan trọng trong chuỗi video hướng dẫn sử dụng ProShow Producer 9. Nội dung chính xoay quanh các bước cơ bản để tạo một video từ ảnh và nhạc nền có sẵn.

Vì tôi quyết định đi từng bước và từng bước một cách chi tiết nên bài viết hơi dài.

Tuy nhiên, bù lại, bạn sẽ cảm thấy dễ hiểu và dễ thực hành hơn, nhất là đối với những người mới làm quen với phần mềm ProShow. Đây cũng là tinh thần trong bộ truyện này và cũng là tâm nguyện của Admin ◉◡◉

Ngoài ra, tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thêm chuyển tiếp, kiểu và chú thích cho video một cách dễ dàng. Được, đi thôi…

I. 9 bước tạo video bằng ProShow Producer 9

+ Bước 1: Sau khi khởi động ProShow Producer, hãy truy cập File => chọn Save để lưu tệp này (tệp *.psh). Bước này không cần thực hiện ngay nhưng tôi khuyến khích bạn nên làm trước.

=> Sau khi tạo video, tất cả những gì bạn phải làm là đi File => chọn Save Cập nhật lại là xong.

9-buoc-tao-video-elefant-proshow-producer-9 (1)

+ Bước 2: Trên Folder List Vui lòng chọn thư mục có tệp hình ảnh mà bạn cần chèn vào Slide để tạo video. Trong ví dụ của bài viết này, hãy lưu hình ảnh trong thư mục Lotus Không có gì.

9-buoc-tao-video-elefant-proshow-producer-9 (2)

+ Bước 3: Trong khi đó xa hơn File List Tất cả hình ảnh trong thư mục đều được hiển thị Lotus. Một lần nữa, bạn chọn ảnh sẽ chèn vào slide =>, sau đó nhấp chuột phải => và chọn Add to Show

Vì tôi phải chèn tất cả các hình ảnh vào thư mục này, tôi nhấp chuột phải vào một hình ảnh => rồi chọn nó Add All File to Show

9-buoc-tao-video-elefant-proshow-producer-9 (3)

+ Bước 4: Trong bước này, chúng tôi thêm nhạc nền Slide List.

Trên Folder ListVui lòng chọn thư mục có tập tin nhạc bạn muốn chèn => rồi tiếp tục File List Tệp nhạc nền tương ứng được hiển thị.

Nhấp chuột phải vào biểu tượng chính xác

Chọn tệp nhạc nền sẽ chèn => Add to Soundtrack. Tương tự với việc thêm ảnh.

9-buoc-tao-video-elefant-proshow-producer-9 (5)

Chú ý:

  • Bước này chỉ hoạt động đối với văn bản Soundtrack Drop music here. Double click to edit xuất hiện.
  • Bạn chỉ có thể chèn bản nhạc nền thứ hai khi bạn đã sử dụng hết thời gian bản nhạc nền đầu tiên. Tức là, tất cả các sóng âm trên bản nhạc đầu tiên có màu xanh lam chứ không phải màu xám.

9-buoc-tao-video-voi-proshow-producer-9 (6)

+ Bước 5: thay đổi Transition.

Thực sự đến Bước 4 thì bạn đã có thể xuất bản trên video.

Tuy nhiên, vì video hiện chỉ có hình ảnh, nhạc nền và Transition Theo mặc định, nó khá đơn điệu. Chúng ta vẫn còn một số bước nữa cần bổ sung để thêm hiệu ứng chuyển cảnh, style, caption, layer … để video chuyên nghiệp hơn.

Nếu bạn chỉ cần video đơn giản thì có thể bỏ qua Bước 5, 6, 7, 8 Chỉ cần làm theo hướng dẫn ở bước cuối cùng để xuất video.

Công tắc điện Transition (Hiệu ứng chuyển ảnh), đầu tiên chọn lần lượt hoặc tất cả các slide mà bạn muốn thay đổi => nhấp đúp vào biểu tượng

=> Chọn 1 trong 514 chuyển tiếp do phần mềm cung cấp.

9-buoc-tao-video-elefant-proshow-producer-9 (8)

Theo mặc định, phần mềm cung cấp cho chúng ta 514 lần chuyển đổi khác nhau và được chia thành 10 nhóm. Tại đây, bạn chọn cài đặt nào phù hợp với nội dung video của bạn.

Ngoài ra, nếu bạn phê bình một chút, bạn có thể thêm các chuyển đổi mới (bạn có thể tìm kiếm điều này trên web hoặc tải xuống tại đây)!

Mẹo thay đổi chuyển đổi ngẫu nhiên

Chọn tất cả các slide => nhấp chuột phải vào slide => chọn Randomize => Randomize Transitionshoặc nhấn một tổ hợp phím Ctrl + Shift + 3 để thay đổi ngẫu nhiên các chuyển tiếp cho tất cả các trang trình bày

+ Bước 6: thay đổi Style

Nhấp đúp vào hộp thoại Slide để thay đổi kiểu => Slide Options xuất hiện, chọn kiểu bất kỳ => chọn Apply Style => chọn OK => chọn OK.

Tuy nhiên, vì tôi hiện chưa hướng dẫn bạn tùy chỉnh các kiểu này, chúng tôi sẽ chỉ chọn các kiểu ở đó. 0 Caption1 Layer đừng bận tâm.

9-buoc-tao-video-elefant-proshow-producer-9 (9)

+ Bước 7: Sau khi lặp lại các hành động trong Bước 6 Chúng tôi sẽ đến cho tất cả các trình chiếu Bước 7. Trong bước này, tôi sẽ chỉ cho bạn cách thêm Caption trong video

Trong hộp thoại Slide Options, bạn sẽ chọn + add tại Chú thích thẻ => Bây giờ nhập văn bản Captions Text => chọn OK.

9-buoc-tao-video-elefant-proshow-producer-9 (10)

Về tùy chỉnh phụ đề, mình sẽ hướng dẫn các bạn ở bài viết sau!

+ Bước 8: Chỉnh sửa thời gian của sildes và chuyển tiếp để phù hợp với thời gian của nhạc nền. Có hai cách để làm điều này:

Phương pháp 1: điều chỉnh thủ công

Lần lượt bấm vào từng cái Slide và mỗi Transition Để chỉnh sửa lại, lưu ý rằng tổng thời gian của tất cả các slide và chuyển tiếp phải khớp với tổng thời gian của nhạc nền của bạn.

9-buoc-tao-video-elefant-proshow-producer-9 (11)

Đây là công thức hướng dẫn của quản trị viên. Tôi sao chép chúng một lần nữa:

Giả sử bài hát của bạn dài 3 phút 30 giây, tức là 210 giây.

Trong khi đó, vẫn như trước, mình đặt thời gian chạy hết 1 mặt ảnh là 5 giây + hiệu ứng chuyển cảnh là 3 giây. Vậy tổng thời gian cho bức ảnh thứ hai là 8 giây.

==> 210/8 = 26. Vì vậy, với một bài hát dài 3’30s bạn cần 26 hình, nghĩa là hết nhạc và vừa phải.

Phương pháp 2: điều chỉnh tự động

Mẹo để định thời gian tự động cho trang trình bày và âm thanh của bạn

Trên bất kỳ trang chiếu nào, chọn => Enter Audio => chọn Sync Slides to Audiohoặc nhấn một tổ hợp phím Ctrl + T => Hộp thoại Synchronize Show to Soundtrack xuất hiện, để lại các tùy chọn mặc định => rồi chọn Sync

9-buoc-tao-video-elefant-proshow-producer-9 (12)

Bạn có thể đi theo tui Cách 1 hoặc là Cách 2 hoặc bằng cách khác, miễn là thông tin thời gian được cập nhật Show Info công bằng.

9-buoc-tao-video-elefant-proshow-producer-9 (13)

+ Bước 9: Xuất bản video

Trước khi xuất bản, bạn nên Play Show để xem và nghe tất cả các video của tôi. Sau khi mọi thứ theo thứ tự, chúng tôi mời bạn tiếp tục xuất bản video.

bên trong Publish => chọn Video for Web, Devices and Computers => Hộp thoại Video for Web, Devices and Computers xuất hiện, vui lòng chọn để nhập Standard Video Format (MPEG-4 H.264) => chọn MPEG-4 => Chọn một trong bốn độ phân giải mà phần mềm hỗ trợ: 1080p (Full HD), 720p (HD), 480p, 360p, Q4K UHD

Ở đây tôi sẽ chọn 720p => chọn Create => chọn thư mục lưu trữ và đặt tên cho tệp video => chọn Save.

9-buoc-tao-video-elefant-proshow-producer-9 (14)

Quá trình xuất video này nhanh hay chậm phụ thuộc vào cấu hình máy tính của bạn và độ dài của video (và các thành phần hình ảnh, nhạc nền, phong cách, chuyển cảnh, chú thích, lớp …).

Khi mà Message xuất hiện với thông báo The video encoding is complete Sau đó, chứng minh rằng video của bạn đã được xuất bản thành công.

II. Phần kết

Đến đây, bạn đã tạo được một video tương đối hoàn hảo bằng ProShow Producer 9. Có đầy đủ hình ảnh, nhạc nền, hiệu ứng chuyển tiếp, phong cách, văn bản và các lớp.

Trong các bài viết tiếp theo mình sẽ hướng dẫn các bạn tùy chỉnh các thành phần trên để video của bạn trở nên hoàn hảo và chuyên nghiệp hơn.

đừng quên File => chọn Save trước khi thoát khỏi phần mềm, được không? Xin chào tạm biệt và hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo!

Chuyên Gia Công Nghệ: Nhựt Nguyễn – Chienthandota.vn

Các bài khác cùng series

<< 3 điều cần chuẩn bị và 4 lưu ý cần biết trước khi làm video