4 cách chèn thời gian hiện tại vào Google Trang Tính, siêu dễ

GHI CHÚ: Chào mừng bạn đến với blog chia sẻ kiến ​​thức! Nếu xảy ra lỗi trong quá trình sử dụng, v.d. B. Lỗi link tải, blog tải chậm hoặc không vào được trang nào đó của blog, xin thông báo cho tôi. qua trang liên hệ. Cảm ơn nhiều!

Mục lục

  • I. Cách dán thời gian hiện tại vào bất kỳ ô nào trong Google Trang tính
  • #Đầu tiên. Sử dụng chức năng Hiện hành để chèn thời gian hiện tại vào trang tính
  • # 2. Sử dụng hàm TODAY để chèn thời gian hiện tại vào trang tính
  • # 3. Sử dụng phím tắt để chèn thời gian hiện tại vào trang tính
  • # 4. Cách định dạng ngày và giờ hiển thị trên trang tính
  • II. Phần kết

Google Trang tính (Google Sheets) là một giải pháp thay thế tuyệt vời cho Microsoft Excel khi bạn cần làm việc với các bảng tính ngay trong trình duyệt web.

Nhiều người trong số các bạn đã chuyển sang sử dụng Google Trang tính vì sự mạnh mẽ của chức năng cũng như tính hữu ích của nó đối với người dùng.

Khi chúng tôi làm việc với một báo cáo hoặc văn bản thống kê trong Google Trang tính, điều quan trọng là phải có chính xác ngày hiện tại.

Tuy nhiên, việc nhập dữ liệu khá tẻ nhạt và tốn thời gian, mà việc nhập thủ công chắc chắn sẽ rất lãng phí và chắc chắn nhiều bạn sẽ chuyển sang Excel để so sánh và chê bai Google Sheets vì điều đó. .

Trong bài viết này, tôi sẽ cho bạn biết chi tiết cách chèn thời gian vào Google Trang tính cực kỳ nhanh chóng và dễ dàng.

-to-time-now-in-sign-in-google-page-page (1)

Tiếp tục đọc:

  • Ngăn tràn văn bản trong các ô trong Excel và Google Trang tính
  • Hướng dẫn chèn giờ, ngày, tháng … hiện tại vào Word

I. Cách dán thời gian hiện tại vào bất kỳ ô nào trong Google Trang tính

Như mình đã nói ở trên, việc ghi lại hoàn toàn thời gian bao gồm (ngày giờ …) rất mất thời gian, chưa kể trong quá trình thực hiện không thể tránh khỏi nhiều sai sót khi phải nhập lại thủ công nhiều lần. nhập khẩu.

Tuy nhiên, đối với các hàm, bạn chỉ cần viết một hàm rất ngắn và tổng thời gian làm việc được hiển thị. Điều này là cực kỳ thuận tiện mà không có bất cứ điều gì sai sót Vì nếu nhập sai chức năng sẽ không hiển thị kết quả!

Do đó, sử dụng Google Trang tính cũng giống như sử dụng Excel. Sử dụng các hàm là cách tốt nhất để tiết kiệm thời gian và tăng năng suất, tránh sai sót trong văn bản

Và đây là một số tính năng bạn có thể sử dụng để thêm thời gian của ngày hiện tại vào ô trong Google Trang tính. Bạn có thể sử dụng bất kỳ chức năng nào!

#Đầu tiên. Sử dụng chức năng Hiện hành để chèn thời gian hiện tại vào trang tính

Mở trang tính mà bạn muốn dán thời gian hiện tại, sau đó bấm vào ô mà bạn muốn dán ngày hôm nay.

Địa chỉ Google Trang tính ở đây: https://www.google.com/intl/vi/sheets/about/

Nhập chức năng =NOW() => sau đó nhấn nút Enter là thời gian, ngày và giờ khi bạn nhấn nút Enter trên bàn phím được hiển thị trong ô đã chọn.

Ghi chú Không nhập bất kỳ thứ gì giữa hai dấu ngoặc. Để trống trường này để lấy ngày và giờ hiện tại.

-to-time-now-in-sign-in-google-page-page (2)

Nếu bạn giữ cài đặt mặc định, nó sẽ không được cập nhật. Bạn sẽ cần phải thay đổi thủ công ngày và giờ do tính năng thêm vào. =NOW thông qua ghi chép chính xác.

Nhấp để cập nhật nó tự động bất cứ khi nào bạn thay đổi bảng Tệp => và chọn Cài đặt bảng tínhThao tác này sẽ mở cài đặt sổ làm việc ở trên Google Trang Tính.

Thời gian-Không gian-Ngay bây giờ-Đăng nhập-Trang-Google (3)

Đây nó tiếp tục Tính toán => Nhấp để mở menu Tính toán lại trong hàng Điều này ảnh hưởng đến tần suất mà NOW, TODAY, RAND và RANDBETWEEN => được cập nhật và lựa chọn Khi thay đổi và mỗi phút làm xong.

Từ bây giờ bạn sẽ làm việc mỗi khi bạn đi làm lại =NOW tự động cập nhật cho bạn ngày và giờ chính xác.

-to-time-now-in-sign-in-google-page-page (4)

# 2. Sử dụng hàm TODAY để chèn thời gian hiện tại vào trang tính

quai hàm HÔM NAY Nó cũng có chức năng tương tự như chức năng NOW ở trên. Điểm khác biệt duy nhất là khi sử dụng chức năng này chỉ hiển thị ngày chứ không hiển thị đầy đủ ngày và giờ hiện tại như với chức năng. NOW.

Nhưng tôi nghĩ rằng khi chúng tôi đang làm việc chúng tôi chỉ cần dữ liệu chính xác, không mất thêm thời gian.

Đúng. Nhập hàm để chèn ngày vào ô =TODAY() trong ô này => và nhấn phím Enter làm xong.

-to-time-now-in-sign-in-google-page-page (5)

Để cập nhật ngày tự động, hãy thực hiện tương tự như bạn đã làm với chức năng NOW ở trên. Điều này không có gì khác biệt. Nếu bạn đã làm điều này với tính năng NOW, bạn không cần phải làm như vậy. TODAY một lần nữa và ngược lại, vì cài đặt này áp dụng cho cả hai chức năng.

# 3. Sử dụng phím tắt để chèn thời gian hiện tại vào trang tính

Không có cách nào nhanh hơn là sử dụng phím tắt. Đúng vậy, trông bạn cũng chuyên nghiệp hơn

Trong trường hợp này, chúng ta cũng có thể sử dụng phím tắt để chèn thời gian hiện tại vào trang tính. Tuy nhiên, nhược điểm chính là thời gian không thể được cập nhật tự động như với các chức năng NOW và TODAY. đã giới thiệu ở trên.

Chạy: Bạn bấm vào ô muốn chèn giờ hiện tại => và bấm tổ hợp phím Ctrl + ; => và nhấn nút Thêm Enter một lần nữa để chèn chỉ thời gian hiện tại mà không có ngày.

Không giống như các phím tắt Ctrl + Shift + ; => sau đó nhấn nút Enter sau đó chỉ hiển thị ngày hiện tại dưới dạng một hàm TODAY Chỉ bạn mới có thể xem ví dụ trong hình.

Thời gian-Không gian-Ngay bây giờ-Đăng nhập-Trang-Google (6)

# 4. Cách định dạng ngày và giờ hiển thị trên trang tính

Thông thường, Google Trang tính đặt ngày và giờ ở định dạng chính xác Vùng và ngôn ngữ mà bạn sử dụng trên trang tính, đối với chúng tôi đó sẽ là Việt Nam.

Nếu muốn, bạn vẫn có thể điều chỉnh định dạng ngày giờ theo ý mình trên Google để phù hợp hơn với nhu cầu của mình.

Chạy: Lần nhấp đầu tiên Định dạng Chọn trong thanh điều hướng Số => chọn Định dạng khác => và cuối cùng bấm vào Định dạng ngày và giờ khác để mở định dạng ngày trên Google Trang tính.

GHI CHÚ: Định dạng tiền tệ, những thứ khác bạn nhập tại liên kết này.

Thời-gian-ngay-bây-giờ-đăng-nhập-trang-Google (7)

Giao diện chỉnh sửa định dạng ngày giờ của trang tính được hiển thị. Chọn một định dạng ngày tháng bên dưới => và sau đó nhấp vào nút Áp dụng làm xong.

Ngay lập tức định dạng này cũng được cập nhật cho ngày giờ bạn đã nhập bằng các chức năng hoặc phím tắt ở trên.

-to-time-now-in-sign-in-google-page-page (8)

II. Phần kết

Vì vậy, tôi chỉ cho bạn cách làm điều đó Thêm thời gian hiện tại chính xác vào Google Trang tính bằng cách sử dụng các chức năng và phím tắtmà không mất quá nhiều thời gian.

Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả hơn, giảm thời gian và ít mắc lỗi hơn. Chúc may mắn !

Chuyên Gia Công Nghệ: Nguyễn Thanh Tùng – Chienthandota.vn