3 việc cần chuẩn bị và 4 lưu ý cần biết trước khi tạo Video

GHI CHÚ: Chào mừng bạn đến với blog chia sẻ kiến ​​thức! Nếu xảy ra lỗi trong quá trình sử dụng, v.d. B. Lỗi link tải, blog tải chậm hoặc không vào được trang nào đó của blog, xin thông báo cho tôi. qua trang liên hệ. Cảm ơn bạn rất nhiều!

Mục lục

 • I. Ba điều cần chuẩn bị trước khi làm video
  • #Đầu tiên. Độ phân giải của hình ảnh
  • # 2.Chất lượng nhạc phim: chất lượng của nhạc phim (tạm dịch)
  • # 3. Nên tạo ba thư mục: Hình ảnh, Nhạc phim và Trình chiếu
 • II. Bốn điều cần cân nhắc trước khi tạo video
  • #Đầu tiên. Tỷ lệ khung hình
  • # 2. Tên thư mục và tệp tin
  • # 3. Đảm bảo ProShow có bản quyền
  • # 4. Không sửa được văn bản tiếng Việt
 • III. phần kết
Bài viết này là phần 3 trong 3 phần trong series ProShow Producer 9

Trước khi viết bài này, tôi đã dành chút thời gian để tìm và đọc những bình luận mà các bạn thắc mắc nhất trong các bài viết về phần mềm nhà sản xuất ProShow trên Internet.

Trong các bình luận ở trên, có một lượng lớn bình luận về các chủ đề sau:

 • Video xem trên máy tính rất đẹp nhưng khi xem trên màn hình TV thông minh lớn thì bị mờ và xấu.
 • Giấy bạc có viền đen
 • Không nhập được tiếng Việt trong ProShow Producer.
 • Video sau khi phát hành xuất hiện bằng văn bản màu vàng …

Vì vậy, trong bài viết này tôi sẽ chuẩn bị 3 điều và quan sát 4 điều, cũng như một số kinh nghiệm bản thân sẽ giúp bạn xác định được nguyên nhân của những sai lầm không đáng có và có hướng khắc phục.

I. Ba điều cần chuẩn bị trước khi làm video

Đây là 3 thứ bạn cần chuẩn bị trước để tạo ra một video chất lượng cao, đẹp và ưng ý.

#Đầu tiên. Độ phân giải của hình ảnh

Hình ảnh được sử dụng trong video phải có độ phân giải tối thiểu là 1280x720 Để video có chất lượng tốt như bạn mong đợi khi xuất bản.

Nếu bạn không nhận được ảnh có độ phân giải cao ngay cả khi bạn xuất ở định dạng 4K, video của bạn sẽ không đẹp.

video được tạo sẵn trước khi tạo (1)

Thật tuyệt khi bạn xem trước nó trên PC (ví dụ: máy tính xách tay). Vì màn hình thường không lớn hơn 15,6 inch nên bạn sẽ thấy nó khá đẹp. Tuy nhiên, khi xem trên các TV thông minh màn hình lớn, sự khác biệt trở nên rõ ràng.

Dựa trên điều này, bạn cũng có thể chọn video mặc định khi xuất bản. Video của bạn chủ yếu sẽ được hiển thị trên thiết bị mà chúng tôi sẽ chọn độ phân giải tốt nhất.

Pixapay là một trong những nơi mà chúng tôi có thể nhận được rất nhiều hình ảnh có độ phân giải rất cao miễn phí. Bạn có thể tham khảo nguồn ảnh trên.

# 2.Chất lượng nhạc phim: chất lượng của nhạc phim (tạm dịch)

Chất lượng của Soundtrack Nó cũng cần được xem dưới dạng hình ảnh, đây là cách bạn có thể tạo video chất lượng cao và chuyên nghiệp.

Cách đơn giản nhất để có được những file nhạc phim chất lượng cao là tạo tài khoản Zing MP3 rồi đăng ký tài khoản. CAO CẤP.

Tiếp tục đọc:

 • Tải nhạc chất lượng cao trên Zing Mp3, không cần đăng nhập
 • Thủ thuật tải nhạc Zing MP3, nhạc Tuis .. cực hay
 • Cách tải nhạc miễn phí trên Spotify mà không cần tài khoản trả phí

Nếu bạn muốn Miễn phí, bạn có thể tìm kiếm ở bất kỳ đâu trên Google bằng từ khóa là tên bài hát + lossless nhưng sẽ mất nhiều thời gian hơn.

Pre Video Video Maker (2)

Nếu bạn muốn chia sẻ video trên YouTube để kiếm tiền, bạn cần lưu ý vấn đề bản quyền của Soundtrack. Nếu bạn phạm luật, video của bạn sẽ bị xóa không thương tiếc và công sức của bạn đương nhiên sẽ đổ sông đổ biển.

Ngoài ra, nội dung của hình ảnh và âm thanh phải được liên kết với nhau để video của bạn hấp dẫn. Hình ảnh nhạc phim hoa sen là ca khúc Quảng Bình quê ta ơi ● ﹏ ●

 • Bạn Có Thể Thích: 10+ Cách Nhận Nhạc Có Bản Quyền Trên Youtube, Facebook …

# 3. Nên tạo ba thư mục: Hình ảnh, Nhạc phim và Trình chiếu

Đối với hình ảnh hoặc nhạc nền mà bạn đã chèn Slide List thì bạn không được phép thay đổi tên và vị trí. Nếu bạn làm điều này, ngay lập tức phần mềm sẽ báo lỗi sai đường dẫn.

Để tránh lỗi này, bạn nên tạo một số thư mục như Picture/. Soundtrack để chứa hình ảnh / nhạc nền bạn sẽ sử dụng và các thư mục Proshow để lưu tệp Proshow. Ngoài ra, để dễ quản lý, bạn nên tạo một thư mục mẹ chứa cả ba thư mục trên.

Pre Video Maker (3)

II. Bốn điều cần cân nhắc trước khi tạo video

#Đầu tiên. Tỷ lệ khung hình

Vì tỷ lệ khung hình hiện tại là 16:9 (cùng nhau) hoặc 4:3 Vì vậy, nếu bạn đặt một bức ảnh trên trang chiếu và ảnh không có tỷ lệ khung hình chính xác đó, trang chiếu sẽ có viền đen.

Bạn cần chú ý đến vấn đề này và nhớ khắc phục. Bạn có thể sử dụng chức năng Fill Frame cho ảnh phong cảnh hoặc Style cho ảnh ngang và dọc để khắc phục sự cố.

Pre Video Video Maker (4)

# 2. Tên thư mục và tệp tin

Tên thư mục (bao gồm cả thư mục gốc) và tệp của bạn không được gắn nhãn là tiếng Việt có dấu. Nếu không, Proshow sẽ dẫn đến lỗi vì nó không thể được nhận dạng.

Đặc biệt, ProShow không thể hiển thị tên chính xác của các thư mục bên trong Folder List. Các tệp tương ứng trong File List Không hiển thị để sử dụng.

Trước khi tạo Trước khi tạo video (5)

# 3. Đảm bảo ProShow có bản quyền

ProShow là phần mềm thương mại. Vì vậy, nếu bạn muốn sử dụng chúng mà không bị hạn chế, bạn cần phải mua giấy phép cho chúng.

Trong trường hợp của phiên bản dùng thử, văn bản sẽ được hiển thị khi video được xuất bản Được thực hiện dưới dạng đánh giá của Proshow Producer trong nền màu vàng trông rất khó chịu.

Để khắc phục vấn đề này như đã nói ở trên bạn cần mua bản quyền hoặc tìm cách kích hoạt bản quyền trên google … tìm kiếm theo từ khóa kích hoạt Proshow Producer 9 là ra trong giỏ, các bạn!

Pre Video Video Maker (6)

# 4. Không sửa được văn bản tiếng Việt

Trước hết, tôi muốn khẳng định rằng đây không phải lỗi của ProShow mà là do chúng tôi chưa chọn đúng font chữ và bộ ký tự tiếng Việt vốn chỉ hỗ trợ bởi phần mềm này.

 • Lỗi Không Nhập Được Tiếng Việt Với ​​Unikey Và Cách Khắc Phục

Pre Video Game Maker (7)

III. phần kết

Đúng ! Bạn có thể xem bài viết này sử dụng ProShow Producer 9 như một kỹ năng mềm. Ngoài 3 điều cần chuẩn bị và 4 điều cần lưu ý như tôi đã nêu ở trên, các bạn cần chú ý thêm về Chuyển tiếp. Văn phong, chú thích nữa.

Tất cả phải hài hòa và cân đối để video của bạn hấp dẫn và chuyên nghiệp. Ok, xin chào tạm biệt và hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo!

Các bài khác cùng bộ

< [DOWNLOAD] và tìm hiểu tổng quan về ProShow Producer 9