3 cách để tắt ứng dụng đang bị treo trên máy tính thành công

GHI CHÚ: Chào mừng bạn đến với blog chia sẻ kiến ​​thức! Nếu xảy ra lỗi trong quá trình sử dụng, v.d. B. Lỗi link tải, blog tải chậm hoặc không truy cập được vào một trang nào đó của blog, vui lòng thông báo cho tôi. qua trang liên hệ. Cảm ơn nhiều!

Mục lục

  • 1 / Sử dụng Task Manage để tắt các ứng dụng bị đóng băng.
  • 2 / Sử dụng phần mềm Task Killer
  • 3 / Tạo một tập tin lối tắt để cập nhật RAM

Nếu là người dùng máy tính bình thường, chắc hẳn bạn đã từng có cảm giác rất khó chịu khi máy bị đơ do một ứng dụng nào đó phải không?

Dù thế nào đi nữa, ngoài sự cố thì sự cố này cũng phổ biến như cơm bữa – nhất là khi bạn đang sử dụng máy tính cấu hình thấp.

Máy tính bị treo do nhiều nguyên nhân. Nguyên nhân thường gặp là do bạn đang chạy phần mềm nặng hoặc bấm liên tục vào phần mềm sắp mở làm tăng CPU, RAM khiến máy tính không hoạt động được và xuất hiện tình trạng đơ máy.

Tiếp tục đọc:

  • Sự cố máy tính, chậm, trễ và cách khắc phục chúng
  • Tăng tốc PC của bạn – 12 bước để có được một chiếc PC mới luôn như vậy

Hoặc do bạn mở quá nhiều tab trên các trình duyệt web cũng dẫn đến tình trạng này. Thật sự rất khó chịu, lúc đầu chỉ biết dùng máy để chờ (mất 5-15 phút) hoặc reboot khởi động lại máy cho nhanh.

Thật quá lãng phí và mất thời gian đúng không. Bài viết này sẽ bật mí cho bạn 3 mẹo vô hiệu hóa ứng dụng gây treo máy cực kỳ đơn giản.

1 / Sử dụng Task Manage để tắt các ứng dụng bị đóng băng.

+ Bước 1: Mở Trình quản lý tác vụ bằng cách nhấp chuột phải vào thanh Taskbar => chọn Task Manager Hoặc bạn có thể sử dụng phím nóng bằng cách nhấn tổ hợp phím Ctrl + Alt + Del hoặc là Ctrl + Shift + ESC

Quản lý công việc

+ Bước 2: Một cửa sổ sẽ xuất hiện trên tab Applications Chọn ứng dụng hiện đang bị tạm dừng và nhấp vào End Task

Người quản lý tác vụ 1

=> Thông thường thao tác này sẽ tắt chương trình ngay lập tức, nhưng trong một số trường hợp cứng đầu bạn sẽ thực hiện nhiều bước hơn.

+ Bước 3: Chuyển sang tab Processes => và tìm tên của ứng dụng này và tắt nó đi.

Người quản lý tác vụ 2

Và đây là giao diện Task Manager nếu bạn đang sử dụng Windows 10. Nói chung là hoàn toàn giống về giao diện.

-app-hang-on-windows-10

2 / Sử dụng phần mềm Task Killer

Liên kết Mediafile tại đây hoặc tại đây

Tóm lại, Task Killer là một phần mềm nhỏ gọn miễn phí cho phép bạn vô hiệu hóa các ứng dụng bị treo trên máy tính một cách nhanh chóng và dễ dàng.

+ Bước 1: Sau khi tải xuống, hãy cài đặt nó trên máy tính của bạn. Chương trình có một biểu tượng nhỏ dưới khay hệ thống.

Quản lý tác vụ 4

+ Bước 2: Khi bạn nhấp vào biểu tượng trên khay hệ thống, bạn có hai tùy chọn:

  • Quy trình: Liệt kê tất cả các ứng dụng của bạn một cách chi tiết.
  • Các cửa sổ: Các ứng dụng trong khay hệ thống.

+ Bước 3: Bạn có thể chọn cái nào để tắt. Sau đó nhấn vào ứng dụng đang bị treo để tắt ứng dụng.

Người quản lý tác vụ 3

Cách này cũng rất dễ đúng không.

3 / Tạo một tập tin lối tắt để cập nhật RAM

Máy bị đơ do dung lượng RAM của bạn quá cao, có khi là 100%. Lúc này bạn cần giải phóng bộ nhớ RAM để lấy lại tài nguyên chạy phần mềm.

Phương pháp này rất hữu ích và tiện lợi hơn so với hai phương pháp còn lại là không yêu cầu bạn phải tắt hoàn toàn chương trình gây ra lỗi treo máy. Vì vậy, ví dụ, nếu bạn gặp lỗi sau khi nâng cấp, đây là công việc tiếp theo của bạn.

Chạy:

Tại máy tính để bàn> bạn Nhấp chuột phải và chọn New => Shortcut.

Tại hộp Type the location of the item Bạn nhập dòng taskkill.exe /f /fi “status eq not responding" => sau đó nhấn nút Next => chọn Finish biểu diễn.

Người quản lý tác vụ 5

Sau khi hoàn tất, một phím tắt sẽ xuất hiện trên màn hình như sau:

Quản lý tác vụ 6

  • Đọc thêm: Thay đổi biểu tượng, biểu tượng thư mục, phím tắt .. trên màn hình máy tính

Được rồi, từ bây giờ nếu ứng dụng của bạn gặp sự cố và thông báo xuất hiện Not RespodingTất cả những gì bạn phải làm là nhấp đúp vào phím tắt vừa tạo và ngay lập tức độ dốc sẽ biến mất và bạn có thể tiếp tục làm việc và làm việc như bình thường.

[UPDATE] Để biết thêm các bài viết về cùng chủ đề, hãy xem: Đưa ra một số cách để vô hiệu hóa hiệu quả các ứng dụng đóng băng miễn phí trên Windows 10

phần kết

Dưới đây là ba phương pháp phổ biến nhất mà bạn có thể sử dụng để vô hiệu hóa các ứng dụng bị treo trên máy tính một cách hiệu quả và dễ dàng.

Và chắc chắn nó sẽ rất hữu ích cho bạn khi sử dụng hệ điều hành Windows. Bạn nên biết thủ thuật đơn giản này để có thể xử lý những lỗi đơn giản trên máy tính của mình. Không có gì.

Hy vọng các bạn thấy bài viết này hữu ích, chúc các bạn thành công!

Kiên Nguyễn – Chienthandota.vn