2 cách tắt máy tính Windows 10 mà không phải chờ cập nhật

GHI CHÚ: Chào mừng bạn đến với blog chia sẻ kiến ​​thức! Nếu xảy ra lỗi trong quá trình sử dụng, v.d. B. Lỗi link tải, blog tải chậm hoặc không truy cập được vào một trang nào đó của blog, vui lòng thông báo cho tôi. qua trang liên hệ. Cảm ơn bạn rất nhiều!

Mục lục

  • I. Làm cách nào để tắt máy tính Windows 10 mà không cần chờ cập nhật?
    • Phương pháp 1: Tắt máy tính mà không cần cập nhật menu Bắt đầu
    • Phương pháp 2: Tắt thiết bị mà không cần cập nhật bằng phím tắt ALT + F4
  • II. Phần kết

Windows 10 đã nhận được các bản vá và cập nhật mới từ bản phát hành cho đến nay. Điều này cũng dễ hiểu khi Microsoft đã xác nhận Windows 10 sẽ là phiên bản Windows cuối cùng của Windows 11, 12 như mọi người đồn đại.

Và theo tôi, bạn cũng nên cập nhật Windows 10 thường xuyên để nó luôn hoạt động tốt nhất.

Bởi khi cập nhật, bạn không chỉ nhận được các bản cập nhật tính năng mới mà Microsoft còn liên tục tung ra các bản vá lỗi hệ thống để cải thiện hiệu suất của hệ điều hành này.

Tuy nhiên, có một vấn đề khá khó chịu khi bạn cần khởi động lại máy gấp hoặc khi muốn tắt máy ngay lập tức. Tuy nhiên, Windows yêu cầu bạn cập nhật lần đầu trước khi tắt hoặc khởi động máy tính. trở lại máy.

Cụ thể, sự cố này xảy ra sau khi bạn tải xuống bản cập nhật khi bạn nhấp vào nút Power Chỉ có 2 tùy chọn trong menu bắt đầu Update and Restart hoặc là Update and Shutdown nhưng không tắt như bình thường.

Sau đó, bạn phải đợi một lúc để Windows cập nhật trước khi tắt hệ thống. Lần sau khi bật máy tính lên, bạn cũng sẽ phải đợi Windows cập nhật xong mới sử dụng được.

Tôi tin rằng nếu bạn đang sử dụng Windows 10, bạn đã gặp phải tình huống này!

Nhưng sau khi cập nhật Bản cập nhật Windows 10 tháng 5 năm 2020Microsoft đã tạo điều kiện để bạn có thể tắt máy tính của mình mà không cần cập nhật ngay cả khi bản cập nhật đang chờ cài đặt. Nghe có vẻ thực tế đúng không, làm lại thật dễ dàng.

Nếu chưa biết, bạn có thể tham khảo bài hướng dẫn dưới đây!

I. Làm cách nào để tắt máy tính Windows 10 mà không cần chờ cập nhật?

Tiếp tục đọc:

  • Cách kiểm tra máy tính có bản quyền Win hay bản Win lậu
  • Làm cách nào để tắt máy tính? Tắt máy, ngủ hay ngủ đông?
  • Cách kích hoạt giao diện menu bắt đầu mới trong Windows 10 Phiên bản 2004

Phương pháp 1: Tắt máy tính mà không cần cập nhật menu Bắt đầu

+ Bước 1 : Đầu tiên hãy nhấp vào nút Start Trong thanh tác vụ hoặc trên bàn phím máy tính, nhấp vào nút Windows (bên cạnh phím ALT) => và sau đó nhấp vào nút Power Mở tùy chọn tắt máy.

Windows-10-máy tính-một-máy tính-một-Windows-10

+ Bước 2 : Như đã nói ở trên, trong các phiên bản Windows cũ, nếu bạn muốn tắt máy trong khi đang chờ cài đặt bản cập nhật: update rồi tắt hoặc khởi động lại máy – update and restart / shutdown.

Tuy nhiên, kể từ Windows 10 2004, bạn có thể bỏ qua bước cập nhật và tắt hoặc khởi động lại máy tính như trong hình.

Nếu máy tính của bạn chưa được cập nhật phiên bản Windows mới nhất, hãy cập nhật ngay để tận dụng tính năng này.

Xem thêm Kiểm tra phiên bản Windows bạn đang sử dụng nếu bạn chưa biết!

Windows-10-máy tính-một-máy tính-một-Windows-10

+ Bước 3 : Bây giờ chỉ cần nhấp vào tùy chọn Shutdown hoặc là Restart tắt ngay lập tức mà không cần chờ cài đặt bản cập nhật.

Phương pháp 2: Tắt thiết bị mà không cần cập nhật bằng phím tắt ALT + F4

Bạn không chỉ có thể sử dụng tổ hợp phím tắt thần kỳ để đóng các loại ứng dụng trên máy tính Windows mà còn có thể sử dụng tổ hợp phím ALT + F4 để tắt hoặc khởi động lại máy tính.

Windows-10-Máy tính-Windows-10-Máy tính-một-Máy tính-một-Windows-10

Tương tự, đối với bản cập nhật Windows 10 phiên bản 2004 này, tất cả những gì bạn phải làm là nhấn tổ hợp ALT + F4 đã có thể chọn Shutdown hoặc là Restart để tắt ngay lập tức mà không cần phải đợi Windows hoàn tất cập nhật.

Windows-10-Máy tính-Windows-10-Máy tính-một-Máy tính-một-Windows-10

Bạn nên sử dụng tính năng này để ngăn các bản cập nhật Windows tắt hoặc thiết bị của bạn khởi động lại.

Nếu bạn chọn tắt và cập nhật vào lần khởi động máy tính tiếp theo, bạn vẫn sẽ phải đợi Windows hoàn tất cập nhật, rất mất thời gian. Đây có thể coi là cứu cánh cho nhiều người dùng.

II. Phần kết

Vâng, tôi vừa dạy bạn xong Cách tắt máy tính Windows 10 mà không cần cập nhật khi một bản cập nhật đang chờ được cài đặt. Tóm lại, hãy cập nhật Windows lên phiên bản mới nhất để tận dụng tính năng này 😀

Đừng quên chia sẻ bài viết ủng hộ blogchiasekienthuc.com nếu bạn thấy bài viết này hữu ích. Cảm ơn vì đã xem. Chúc may mắn !

Chuyên Gia Công Nghệ: Đình Tùng – Chienthandota.vn